8 MẸO GIÚP VỪA NGHE NHẠC VỪA TĂNG TIẾNG ANH VÈO VÈO

Thứ ba, 23/05/2017, 14:12 GMT+7

Học tiếng Anh qua bài hát với phụ đề sẽ giúp người học cải thiện vốn từ vựng và cách phát âm rõ rệt. Quy tắc chung dành cho người tiếp cận với phương pháp học này là người học nên chọn bài hát phù hợp; tránh những bài sử dụng ngôn ngữ khó hiểu và không thông dụng, tốc độ quá nhanh, không có sẵn lời...
Dưới đây là 8 mẹo giúp tiêp thu nhanh tiếng Anh qua bài hát, mời các bạn cùng tham khảo nhé:

1. Chọn nguồn nghe nhạc

Bạn có thể tìm kiếm các video bài hát qua các kênh như Youtube hay các trang nhạc Việt Nam như Zing, Nhaccuatui,... Đây đều là những website có thư viện bài hát khổng lồ. Ở đây, việc tìm kiếm những video bài hát mà bạn thích với phụ đề tiếng Anh kèm theo rất đơn giản.

Anh4

2. Chọn đúng bài hát

Việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thực sự yêu thích nó và ép buộc bản thân một cách gò bó. Ngoài ra đó nên là ca khúc sử dụng ngôn ngữ phổ biến, thông dụng, không quá dễ nhưng cũng không quá khó.

Một điểm cần lưu ý là nhiều khi ca sĩ sẽ không phát âm từ ngữ rõ ràng. Bạn có thể chọn ca khúc với nội dung như một câu chuyện để có thể dễ hiểu và hình dung hơn. Thậm chí, với những người mới bắt đầu làm quen tiếng Anh, những ca khúc thiếu nhi hoặc nhạc phim hoạt hình sẽ là lựa chọn thích hợp.

Dưới đây là 8 bài hát dễ nghe, thích hợp cho việc luyện tiếng Anh của bạn:

- Faded – Alan Walker
- We don’t talk anymore – Charlie Puth ft. Selena Gomez
- Everytime we touch – Cascada
- Fight song – Rachel Platten
- Baby I love you – Tiffany Alvord
- I see the light – Mandy Moore ft. Zachary Levi
- Innocence – Avril Lavigne
- Love yourself – Justin Bieber

Anh2

3. Hiểu lời bài hát

Khi luyện tập, bạn sẽ phải dành chút thời gian để hiểu phần lời của ca khúc. Không nên cố nghe để hiểu lời bài hát mà hãy tìm những lời có sẵn trên các trang tìm kiếm. Việc đọc trước phần lời ca khúc sẽ là "bàn đạp" hiệu quả cho việc học tiếng Anh kiểu này.

Anh6

4. Học từ vừng từ lời bài hát

Mỗi ca khúc chắc chắn vẫn sẽ có những từ ngữ mới, chính vì thế, tạm bỏ qua giai điệu, đặt bút ghi lại những từ mới  vào một quyển sổ hay flashcard, tra cứu nghĩa và cách phát âm của nó. Cách này sẽ khiến vốn từ vựng của bạn được củng cố mỗi ngày. Nên ghi lại những từ vựng mà bạn cho là hay để học.

Anh1

5. Hát một mình

Khi bạn cảm thấy thoải mái nhất, hãy hát thật to, cố bắt chước theo cách phát âm của ca sĩ và cảm nhận từng giai điệu của bài hát.

Anh3

6. Hát theo trí nhớ

Sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu ghi nhớ được lời bài hát. Đây là lúc sẵn sàng cho bước tiếp theo - hát không cần nhìn lời. Cố gắng không nhìn lời bài hát và thật tập trung lắng nghe giai điệu, đoán lời bài hát để nghe và hiểu.

Anh5

7. Không cần phải hiểu hết toàn bộ lời bài hát

Bạn không cần phải hoàn thành việc học một bài hát trước khi chuyển sang bài kế tiếp. Thực tế, khi bạn cảm thấy thoải mái với một bài hát nào đó, hãy tìm đến những bài hát khác và sau khoảng 5 ngày, quay trở lại với bài hát đầu tiên. Cách học lặp đi lặp lại này có hiệu quả hơn nhiều so với việc cố gắng học hoàn hảo mọi thứ cùng một lúc.

Anh8

8. Tìm ca khúc mới dựa theo những gì đã học

Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Khi đã có được sự tiến bộ nhất định, bạn phải cân nhắc việc tìm ca khúc mới với vốn từ vựng đảm bảo vừa cân bằng với những bài hát trước đây những vẫn cần có những từ ngữ nâng cao hơn. Việc này sẽ thúc đẩy bạn học tập một cách chủ động và tiến bộ nhanh hơn.

Anh7

(Theo vnexpress.net)