10 Website học Tiếng Anh miễn phí dành cho người mất gốc

Thứ ba, 27/06/2017, 13:55 GMT+7

1. Easy World of English

easyworldofenglish.com

Một website rất thân thiện với người dùng cho phép bạn học cả ngữ pháp, phát âm, đọc và nghe tiếng anh cùng với một từ điển bằng tranh rất bắt mắt.

2. Many Things

manythings.org

Webaite bao gồm nhiều game nhỏ, các game ô chữ, các câu thành ngữ, các hoạt động học ngôn ngữ. Trang web cũng có một trang đặc biệt về phần phát âm với những mẹo nhỏ. Tuy giao diện không đẹp nhưng bạn vẫn có thể học được nhiều thứ hữu ích và nhất là không có quảng cáo.

3. Dave's ESL Cafe

eslcafe.com

Một trang forum cho cả giáo viên và học sinh dạy và học tiếng Anh trên toàn thế giới bao gồm nhiều game nhỏ, các bài giải thích về ngữ pháp và là diễn đàn thảo luận của các sinh viên học sinh. Đối với giáo viên, trang web cũng như một diễn đàn nhỏ chia sẻ về ý tưởng các lớp học. Ở đây có các tài liệu học tiếng Anh rất hữu ích mà bạn có thể khai thác

4. The California Distance Learning Project

cdlponline.org

Bạn có thể đọc và nghe rất nhiều tin tức và câu chuyện với nhiều chủ đề như làm việc, việc nhà, tiền bạc, sức khỏe sau đó luyện tập trên các câu chuyện này như nối, học từ vựng và các câu đố. Có một vài câu chuyện còn được minh họa bằng video.

5. BBC Learning English

bbc.co.uk/worldservice/learningenglish

Sự sắp xếp một chuỗi các hoạt động cho việc luyện tập tiếng Anh với các chủ đề cập nhật gần đây bao gồm ccs video, các trò chơi, các hoạt động thực hành từ vựng, các thành ngữ, ô chữ và rất nhiều hoạt động khác mà hầu hết là bằng giọng Anh chuẩn.

6. Activities for ESL Students

a4esl.org

Ngữ pháp và từ vựng được sắp xếp theo các level khác nhau gồm các trò chơi cho người mới bắt đầu. Cũng có cả link cho giáo viên với các câu hỏi giao tiếp, các trò chơi và nhiều ý tưởng khác có thể áp dụng trong các lớp học.

7. ABCYa

abcya.com

Đây là một website cho trẻ em nhưng ai nói là người lớn không thể sử dụng nó. Website này gồm các game giáo dục được xếp thành các level từ 1 đến 5 và chúng chủ yếu tập trung vào đánh vần và phát âm. Có các game để thực hành nguyên âm, phụ âm, âm điệu… Với bộ tài liệu học tiếng Anh này, chắc chắn trình độ của bạn sẽ tăng vù vù!

8. TV 411

tv411.org

Website bao gồm các video với người bản ngữ giải thích về các kỹ năng đọc chính như kỹ năng phê bình, kỹ năng scan, kỹ năng đọc lướt… Cùng với mỗi video là một bài game nhỏ. Bạn có thể click vào các tab trên đầu để học từng bài học về đọc, viết, từ vựng, tài chính.

9. Language Guide

languageguide.org/english

Đây là một trang từ điển bằng tranh online với mọi thức từ ABC tới các bộ phận cơ thể tới các con vật tại nông trang… Rất thú vị!

10. Oxford University Press

elt.oup.com/learning_resources

Web này là từ trường Đại học Oxford với nhiều hoạt động như đánh vần, ngữ pháp, phát âm và nghe. Trang web này trình độ dành cho người có tiếng anh khá.