7 BÍ QUYẾT DUY TRÌ ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH

Chủ nhật, 13/11/2022, 23:10 GMT+7
7 BÍ QUYẾT DUY TRÌ ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH

Việc học tiếng Anh lâu dài khiến bạn cảm thấy chán nản? Ngay bây giờ, BKEnglish sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết để việc học ngôn ngữ này trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhé!

1. Tạo niềm đam mê với ngôn ngữ bạn đang học

Một trong những phương pháp mang đến động lực học tiếng Anh hiệu quả chính là học vì sở thích hay gắn tiếng Anh đi cùng sở thích cá nhân để duy trì việc học lâu dài và hứng khởi.

1. Nghỉ ngơi và học tập đúng thời điểm

Thay vì miệt mài ngày đêm, bạn có thể lựa chọn phương pháp học tiếng Anh thường xuyên theo một cách khác. Tốt nhất là nên thiết kế một thời khóa biểu học phù hợp áp dụng mỗi ngày.

1. Chia nhỏ mục tiêu và ghi lại quá trình tự học của bản thân

Bạn có thể đề ra mục tiêu cụ thể và chia nhỏ thành từng phần để việc học được dễ dàng, hứng thú hơn. Ví dụ như:

▪ Note 1: dịch bài hát Take me to your heart sang tiếng Việt.

▪ Note 2: nghe bài hội thoại 2 lặp lại 5 lần.

▪ Note 3: học từ vựng từ số 55 – 60.

1. Không so sánh và nghĩ tích cực về trình độ tiếng Anh của bản thân

Nếu bạn đang tự ti về trình độ ngoại ngữ của bản thân thì đừng vội chán nản, có thể bạn không ở ngưỡng được đánh giá quá cao và vẫn cần cải thiện nhiều. Song cũng không đồng nghĩa rằng bạn quá kém cỏi.

1. Sử dụng tiếng Anh ở bất kỳ nơi nào bạn có thể

Học luôn cần đi đôi với thực hành và với một môn đầy tính ứng dụng như tiếng Anh thì bạn càng phải nỗ lực thật nhiều. Bạn nên cố gắng biến nó trở thành 1 phần trong chính cuộc sống thường nhật của bạn. Điều đó sẽ giúp trình độ của bạn cải thiện nhanh chóng hơn.

1. Tìm một người bạn đồng hành có thể học tiếng Anh cùng bạn

Nghiên cứu khoa học nhận thấy rằng việc bạn có một người bạn đồng hành cũng chính là một động lực học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Bạn có thể học cùng bạn của mình trên các nhóm học trực tuyến hoặc các trang web nước ngoài như: conversationexchange.com, easylanguageexchange.com, Speaking24.com,…

1. Đầu tư và nghiêm túc học tiếng Anh

Không có thành quả nào mà thiếu sự đầu tư và nghiêm túc. Khi bạn học tiếng Anh, nếu bạn mong muốn hiệu quả tốt nhất bạn cũng cần phải chấp nhận bỏ ra: tiền bạc – thời gian và công sức.