Chơi mà học với 5 bộ phim luyện tiếng Anh hiệu quả

Thứ bảy, 17/06/2017, 15:42 GMT+7

Thay vì luôn học với sách, bút, giáo trình, những bài giảng hay đủ các thể loại bài tập, việc kết hợp giải trí với luyện tập các kĩ năng tiếng Anh cũng là một phương pháp vô cùng hữu hiệu. Việc xem các bộ phim tiếng Anh cũng là một cách đáng để xem xét. Không chỉ có tác dụng nâng cao kĩ năng, củng cố kiến thức, việc kết hợp giải trí với rèn luyện tiếng Anh còn tạo cho người học sự hứng thú học tập và giải tỏa những căng thẳng.

pexels-photo-30111

Hãy để BK English gợi ý 5 bộ phim có thể giúp bạn luyện kĩ năng nghe cũng như làm quen với những thói quen giao tiếp của người bản ngữ.

1. Extra English
Đây là bộ phim giúp luyện nghe tiếng Anh ở trình độ cơ bản, cung cấp cho người xem những đoạn hội thoại dễ nghe và vô cùng sinh động.

Extra English là câu chuyện xoay quanh nhân vật Hector đến từ Argentina chuyển tới sống tại Anh. Tuy nhiên vốn tiếng Anh “khiêm tốn” của nhân vật này khiến 3 người bạn của Hector phải rất vất vả để dạy cậu tiếng Anh. Chính những tình huống hài hước, gần gũi xảy ra trong quá trình ấy là những bài học tiếng Anh hữu ích dành cho người xem.

Extra_English

2. Friends
Friends là một trong những series phim truyền hình nổi tiếng và ăn khách nhất của Mỹ giai đoạn đó. Lấy bối cảnh xung quanh những câu chuyện của 6 người bạn sống tại Manhattan, New York, bộ phim mang đến cho người xem những xúc cảm thú vị cùng cơ hội luyện tập tiếng Anh với những đoạn hội thoại chậm, dễ nghe và mang đặc trưng của ngôn ngữ giao tiếp Mỹ.

3. How I met your mother

Đúng như cái tên của nó, bộ phim xoay quanh câu chuyện về cuộc gặp gỡ của Ted Mosby với vợ mình qua lời kể của chính ông với những đứa con cũng như lời kể của 4 người bạn khác. Gần gũi, hài hước, những câu chuyện kể của ông bố trong bộ phim cũng là cơ hội để người xem rèn luyện khả năng nghe - hiểu tiếng Anh của mình.

how-i-met-your-mother

4. The Big Bang Theory
Với bộ phim này, mức độ nghe - hiểu tiếng Anh đã được nâng cao hơn so với những lựa chọn trên. Bởi lẽ không còn là những đoạn hội thoại đời sống thông thường, bộ phim sẽ lồng ghép những kiến thức liên quan tới khoa học thông qua những câu chuyện của 2 nhân vật chính là 2 nhà vật lý học. Bộ phim không chỉ giúp nâng cao kĩ năng nghe - hiểu mà còn cung cấp cho người xem rất nhiều những tiếng lóng thường dùng trong giao tiếp của người bản ngữ cũng như rất nhiều từ vựng bổ ích.

5. Sherlock
Kết thúc danh sách là một series phim vô cùng ăn khách và vừa trở lại gây bão khi ra mắt phần 4 - Sherlock. Đây là series phim chuyển thể từ bộ truyện đình đám Sherlock Holmes. Những câu chuyện xoay quanh các vụ án cùng những suy luận logic, lập luận sắc bén của Sherlock vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Đây là bộ phim đòi hỏi khả năng nghe - hiểu trên mức cơ bản. Do vậy không chỉ là công cụ luyện nghe, bộ phim còn là mục tiêu để người học cố gắng rèn khả năng nghe của bản thân để có thể theo dõi series ăn khách này.

sherlock-season-4-and-doctor-who-season-9-news-everything-you-want-to-know

Chơi mà học - phá bỏ những bó buộc hay nhàm chán của việc học sẽ là một cách để người học tiếng Anh tự tìm cảm hứng cũng như động lực học tập cho chính bản thân mình.