CÁCH VIẾT EMAIL TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP

Chủ nhật, 23/04/2023, 18:28 GMT+7
CÁCH VIẾT EMAIL TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP

Khi viết email, làm thế nào để email của bạn rõ ràng và gây được sự chú ý đối với người nhận? Cùng BKEnglish tìm ra câu trả lời ngay dưới đây nào!

TIÊU ĐỀ

Tránh sử dụng những tiêu đề email mơ hồ như “Notes from Project No. 2 Meeting”. Hãy mô tả ý chính bạn muốn truyền đạt bằng năm từ hoặc ít hơn: “Final Workflow on Project #2”. Điều quan trọng là hãy viết một tiêu đề email dễ hiểu, đơn giản và ngắn gọn.

CÁCH DÙNG TỪ

Nên sử dụng các từ ngữ ngắn gọn, dễ hiểu cùng với các cấu trúc câu đơn giản,... Điều này không chỉ giúp email của bạn trở nên thân thiện, dễ tiếp cận hơn mà còn khiến nội dung trở nên cô đọng, dễ đọc và dễ ghi nhớ.

NHỮNG CÂU NÓI KHÍCH LỆ

Những câu nói khích lệ nên tới một cách tự nhiên sau lời chào đầu của email (Hello, Hi hoặc Dear). Những câu nói khích lệ nhẹ nhàng qua email sẽ khiến không khí của câu chuyện trở nên thoải mái hơn, như nói cảm ơn hay ghi nhận nỗ lực của ai đó. Với lời yêu cầu, đề nghị, hãy luôn nói “please” (làm ơn). Với một công việc được hoàn thành tốt, đừng quên thêm vào cuối email một lời khích lệ “Good job!”.

LIỆT KÊ VẤN ĐỀ

Thay vì liệt kê hàng tá các vấn đề cần giải quyết, mỗi email chỉ nên đưa ra một tới hai vấn đề. Nếu như bạn có quá nhiều yêu cầu và đề nghị trong một email, hãy gạch đầu dòng các ý vắn tắt. Luôn nhớ rằng: mỗi vấn đề cần được thể hiện rõ ràng và đi thẳng vào trọng tâm.

DÒNG KẾT

Đừng chỉ nên kết thúc email của bạn bằng chữ ký. Một câu kết luận tốt sẽ phục vụ hai mục đích: Tóm tắt lại các nội dung được đặt ra trong email và khiến người nhận cảm thấy hài lòng. “I appreciate your help with this”, “Let me know what you think about this.” Đó là lời nhắc rằng bạn đang chờ đợi thư hồi đáp cho những vấn đề bạn đã nêu ra.

Với những thông tin đề cập ở trên, hẳn là bạn đã nắm sơ lược cách viết email một cách chuyên nghiệp rồi đúng không nào?! BKEnglish chúc bạn sẽ ngày càng tìm ra được nhiều bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho riêng mình nhé!

Best rangerds